• 376/11B Đường Hương Lộ 2, Ấp 3, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, Tp.HCM

Máy ép cọc bê tông được sử dụng phổ biến trong hầu hết các công trình. Tùy từng quy mô và địa hình mà chọn được loại máy phù hợp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại máy ép cọc bê tông trên thị trường…

Thông tin về máy ép cọc bê tông

Máy ép cọc bê tông là loại máy sử dụng để ép cọc bê tông cốt thép. Nó bao gồm các loại máy to và máy ép cọc bê tông mini. Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới đã sử dụng loại máy này trong thi công công trình. Vậy máy ép cọc tiếng anh là gì bạn có biết không? Tên tiếng anh của loại máy này là “pile presses”.

Cọc bê tông là một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất để xây dựng móng nhà. Đối với các công trình lớn, cọc cừ tràm không thể đáp ứng được đầy đủ nhu cầu kỹ thuật thì cọc ép bê tông cốt thép là một trong những vật liệu đem lại cho bạn sự hiệu quả nhất.

Chính vì sự tiện dụng và quan trọng mà có rất nhiều cơ sở bán máy ép cọc bê tông. Nếu không có quá nhiều kinh phí, bạn cũng có thể mua ở những địa chỉ bán máy ép cọc bê tông cũ. Tuy là máy cũ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo, chỉ cần bạn tinh ý khi chọn máy ép cọc

Thông tin về máy ép cọc bê tông

Khi lựa chọn các loại máy ép cọc bê tông, ta phải phụ thuộc vào phương pháp thực hiện ép cọc. Chẳng hạn:

  • Phương pháp ép cọc neo sử dụng máy ép cọc neo
  • Phương pháp ép tải sử dụng máy ép cọc bê tông cốt thép

Việc chọn đúng các loại máy ép cọc giúp tiết kiệm chi phí và thời gian hiệu quả. Lại vẫn đảm bảo được chất lượng của công trình.

Các loại máy ép cọc bê tông hiện nay

Có rất nhiều loại máy ép cọc khác nhau hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên phải biết cách chọn máy ép cọc sao cho hợp lý. Để làm được điều đó phải phụ thuộc rất lớn vào địa hình, nền đất và diện tích thi công. Một số loại máy ép cọc thông dụng hiện nay như:

  • Máy ép cọc ebt: Đây là loại máy ép nền đất bằng áp lực thủy lực. Phù hợp hợp cho công tác thi công cọc đúc sẵn có hình trụ, tròn, cọc cừ…Có 2 loại với công suất khác nhau là máy ép cọc ebt 120 và máy ép cọc ebt-200.
  • Máy ép cọc cừ larsen: Có lực ép cao và tốc độ ép cọc nhanh nên được sử dụng nhiều. Hơn nữa cách này còn đảm bảo cho móng được chắc chắn hơn.
Các loại máy ép cọc bê tông trên thị trường
  • Máy ép cọc sunward: Là loại máy ép cọc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Có nhiều loại máy với công suất khác nhau. Tùy thuộc vào diện tích và quy mô thi công để lựa chọn được công suất phù hợp nhất.
  • Máy ép cọc ect 03 94: Không được sử dụng nhiều như các loại máy ép cọc khác. Căn cứ vào lực ép đầu cọc để chọn được máy ép cọc phù hợp.
  • Máy ép cọc trước 150T: Có chi phí cao hơn máy ép tải nhưng có tiến độ làm việc nhanh hơn nhiều. Có thể sử dụng cho những công trình có diện tích lên tới 10000m2.
  • Máy ép cọc robot cho năng suất rất cao, tiến độ nhanh gấp 2-3 lần ép tải thông thường. Công trình dưới 3000m2 mất 5-7 ngày hoàn thành, công trình từ 10000m2 khoảng 20 ngày.

Sinh viên ngành xây dựng được biết gì về loại máy ép cọc bê tông

Ngành xây dựng đang ngày càng được nhiều sinh viên yêu thích và lựa chọn. Với môn thi công cọc ép bạn sẽ được học rất nhiều kiến thức bổ ích. Đầu tiên là cuốn sổ tay chọn máy ép cọc. Môn học này trình bày những phương pháp để chọn máy, xác định thông số kĩ thuật, tính toán năng suất, các loại máy khác nhau…

Tìm hiểu cách đọc chỉ số đồng hồ của máy ép cọc. Đơn vị ép cọc sẽ cung cấp giấy kiểm định đồng hồ và giàn ép thủy lực. Trong kết quả kiểm định sẽ có bảng tra chỉ số trên đồng hồ, tương đương với chỉ số này là lực ép đầu cọc. Số liệu đồng hồ và giàn ép phải đúng với giấy kiểm định.

Được cung cấp thư viện cad máy ép cọc. Các bản vẽ chi tiết của máy ép cọc trên máy tính giúp cho sinh viên dễ hình dung các loại máy. Thông qua đó có thể tìm hiểu cấu tạo máy ép cọc để biết được loại máy ép cọc nào phù hợp với loại địa hình nào. Ngoài ra, sinh viên còn được cung cấp các kiến thứ về tiêu chuẩn chọn máy ép cọc và sơ đồ di chuyển máy ép cọc. Đây là những kiến thức quan trọng giúp sinh viên có thể học tập tốt hơn.

Hy vọng những thông tin trên đây về máy ép cọc sẽ giúp bạn lựa chọn được những thiết bị phù hợp nhất phục vụ cho công việc của mình…

Close Menu
0932 808 567
0932 808 567