• 376/11B Đường Hương Lộ 2, Ấp 3, Xã Phước Vĩnh An, Huyện Củ Chi, Tp.HCM

THI CÔNG HẠ TẦNG & XỬ LÝ NỀN MÓNG

Với lợi thế mạnh từ kinh nghiệm thi công nền móng cũng như xử lý nền, với mong muốn phát triển hệ thống hạ tầng cho cộng đồng, xã hội, Lê Minh Trí hướng đến mục tiêu đẩy mạnh phát triển nguồn lực và công nghệ thi công các dự án hạ tầng kỹ thuật tại Việt Nam.

Lê Minh Trí luôn lấy lĩnh vực thi công xây lắp và xử lý nền móng là lĩnh vực kinh doanh chính và đã khẳng định là một trong những nhà thầu hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực này.

Cụ thể, Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ thi công hạ tầng & xử lý nền móng bao gồm:

– Sản xuất vật liệu xây dựng (cát, đá, gạch…); Sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn; Đúc, ép cọc bê tông cốt thép bằng máy ép thủy lực

– Xử lý nền móng công trình nhà ở; Xây dựng công trình phi nhà ở (công trình văn hóa, thể thao, thương mại, công sở).

– Xây dựng công trình công nghiệp; Công trình giao thông (cầu, đường, cống..); Công trình thủy lợi; Xây dựng trạm bơm, xây dựng kết cấu công trình.

– Lắp đặt trang thiết bị cho các công trình xây dựng; Hoàn thiện công trình xây dựng.

– Chuẩn bị mặt bằng (san lấp mặt bằng, khoan phá bê tông, làm đường giao thông nội bộ trong mặt bằng xây dựng).

Những lý do gì cản phải xử lý nền móng

Như đã trình bày, phần nền móng cần phải xử lý ít nhất một lần trong vòng đời công trình. Trước khi xây dựng, phải xử lý là điều chắc chắn. Nếu xử lý tốt thì sau khi xây dựng sẽ không còn cần phải can thiệp. Vì nhiều lý do khác nhau như khảo sát địa chất ban đầu làm chưa tốt khiến cho bản vẽ xa rời thực tế phải thi công, kết quả khảo sát chỉ ra rẳng phần nền đất yếu, dễ lún, sụp hay công trình xây dựng không đúng như bản vẽ, phần móng có độ nghiêng,…

Tất cả đó đều là những nguyên nhân làm nền móng công trình có vấn đề cần được xử lý. Nay, Lê Minh Trí đã có 10 năm kinh nghiệm trong công việc xử lý này. Đặc biệt là xử lý trước khi xây dựng. Chúng tôi nhận các trường hợp cải tạo đất nền yếu, tham gia vào công việc phần nền và móng,…

Vấn đề của công trình khi xây dựng trên nền đất yếu

Các công trình xây dựng trên nền đất yếu thường phải đối mặt với các vấn đề đau đầu như phải giải quyết được vấn đề chịu tải trọng của nền, giải quyết giảm độ lún và tăng độ ổn định trên diện tích lớn.

Tại Việt Nam, phía Bắc có khu vực sông Hồng, phía Nam có vùng sông Mê Kông thuộc dạng đất yếu. Ngoài ra, nhiều thành phố và khu công nghiệp lại được xây dựng và phát triển trên nền đất hết sức phức tạp này.

Các phần móng không sâu lắm vẫn có thể chịu được tải trọng của cả công trình nhưng lại không giải quyết được vấn đề sụp lún. Và chỉ có cọc móng sâu mới giải quyết được. Tuy vậy, vấn đề thời gian xây dựng và chi phí lại khá tốn kém. Vì thế, thực hiện xử lý nền móng bởi dịch vụ của Lê Minh Trí là giải pháp tối ưu và được nhiều nhà thầu quan tâm.

Vấn đề nền đất yếu đặt ra cần giải quyết

  •       Hóa lỏng: đất nền có thể bị hóa lỏng vì tải trọng của ô tô, tàu hỏa hay hiện tượng động đất.
  •       Thấm: đất bị nước tác động, dễ bị thấm và phá hỏng phần nền bởi sự thẩm thấu hay cát xủi.
  •       Độ ổn định: cường độ và sức chịu tải của nền có đủ lớn để làm cho sức chịu tải ngang của cọc, áp lực đất lên tường chắn, ổn định mái dốc, độ ổn định của nền đắp, sức chịu tải của móng.
  •       Độ lún: do tính nén của nền đất mà xuất hiện ma sát âm tác dụng lên cọc, độ lún có trị số lớn.

Phương pháp xử lý đất yếu

Đẻ xử lý nền đất yếu phải phụ thuộc vào các yếu tố như đặc điểm của nền đất, đặc điểm công trình, … với mỗi điều kiện cụ thể mà chúng tôi lên phương án giải quyết khác nhau để giải quyết hợp lý. Muốn làm được cần có biện pháp xử lý đất phù hợp, đất được xử lý xong được gọi là nền nhân tạo để cải thiện khả năng tải của đất.

Biện pháp xử lý cụ thể khi gặp nền đất yếu là:

  •          Các biện pháp xử lý về kết cấu công trình
  •          Các biện pháp xử lý nền
  •          Các biện pháp xử lý về móng
  •          Các biện pháp xử lý về kết cấu công trình

Như vậy, trong điều kiện thỗ nhưỡng tại Việt Nam khá đang dạng và chịu ảnh hưởng của số lượng lớn kênh rạch, đường bờ biển dài mà có diện tích đất yếu lớn. Và trong tình hình xây dựng phát triển như hiện nay, nhu cầu cải tạo đất là không thể tránh khỏi. Lê Minh Trí với kinh nghiệm xử lý nền móng công trình rất hân hạnh nếu được phục vụ quý vị..

 

Close Menu
0932 808 567
0932 808 567